ลูกชิ้นทำไมเกิดเมือก?


ลูกชิ้นทำไมเกิดเมือก?

ปัญหาหลักในการทำลูกชิ้น คือ ลูกชิ้นเป็นเมือก ลูกชิ้นบูด ลูกชิ้นเหม็นเปรี้ยว ยิ่งเจอการวางขายบนแผง แบบสดๆ (เน้นว่า

สดๆ ไม่มีการแช่เย็น หรือน้ำแข็ง ใด ๆ)  ยิ่งเป็นการเร่งให้เสียเร็วขึ้น

สาเหตุ เกิดมาจาก ในลูกชิ้นมีการคายน้ำออกมา ทำให้จุลินทรีย์เอาน้ำนั้นมาเป็นอาหาร และทำให้เชื้อเจริญเติบโตอย่าง

รวดเร็ว

การแก้ไข คือ ควบคุมน้ำ หรือของเหลวที่ใช้ในสูตร หรือ เลือกใช้สารที่ช่วยในการอุ้มน้ำ.

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้